Note ngay kinh nghiệm ở homestay Tam Đảo siêu hữu ích giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi

Tam Đảo đang là cái tên chưa bao giờ hết “hot” cho những chuyến đi du lịch và nghỉ dưỡng ngắn ngày. Vậy nhưng bạn đã biết cách chọn cho mình một nơi dừng chân lí tưởng hay chưa?

Note ngay kinh nghiệm ở homestay Tam Đảo siêu hữu ích giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi
Kinh nghiệm ở homestay Tam Đảo
Note ngay kinh nghiệm ở homestay Tam Đảo siêu hữu ích giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi

Được mệnh danh là “Đà Lạt của miền Bắc” với khí hậu trong lành và cảnh sắc thơ mộng, Tam Đảo đang là cái tên chưa bao giờ hết “hot” cho những chuyến đi du lịch và nghỉ dưỡng ngắn ngày. Vậy nhưng bạn đã biết cách chọn cho mình một nơi dừng chân lí tưởng hay chưa? Bỏ ngay những khuôn khổ khách sạn nhàm chán đi và tận hưởng không khí trọn vẹn của Tam Đảo với những kinh nghiệm ở homestay Tam Đảo siêu hữu ích sau đây nhé.

  1. Chú ý vị trí của homestay

Kinh nghiệm ở homestay Tam Đảo

Vì homestay là một loại hình lưu trú tại nhà dân bản địa khi đi du lịch cho nên khi chọn hình thức này, bạn có thể không có được cảm giác thoải mái và riêng tư tuyệt đối như chọn nghỉ dưỡng ở khách sạn hay resort… Nhưng bù lại, bạn sẽ có cơ hội được khám phá những đặc trưng văn hóa thú vị đến khó quên. Theo kinh nghiệm ở homestay Tam Đảo, để có thể lựa chọn một nơi lưu trú thích hợp, trước hết bạn nên tìm cho mình những homestay có vị trí thuận lợi. Điều này rất quan trọng. Bởi vì, thử nghĩ xem, nếu ở một homestay Tam Đảo quá xa so với điểm đến, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian di chuyển, vậy thì còn bao nhiêu thời gian để tận hưởng và trải nghiệm đúng không?

2. Tham khảo trước giá cả, tiện nghi và dịch vụ

Kinh nghiệm ở homestay Tam Đảo

Để lựa chọn một homestay lí tưởng, chắc chắn rồi, ngoài vị trí, bạn cần phải xét đến yếu tố giá cả và dịch vụ. Dù không quá thoải mái như khách sạn nhưng các homestay Tam Đảo hiện nay đa phần đều được đầu tư khá đầy đủ. Vậy nên để chắc chắn nắm được chất lượng phòng ở và chất lượng dịch vụ của homestay ấy có đáng thuê hay không, bạn nên tham khảo từ kinh nghiệm của những người đi trước. Hoặc đơn giản hơn là thông qua đánh giá thực tế từ trang cho thuê phòng. Những thông tin này hoặc cách của admin trả lời sẽ là cơ sở tốt nhất để biết được khách sạn/hostel này có phù hợp với mình không.

3. Đặt phòng sớm để nhận được mức giá ưu đãi

Tam Đảo vẫn được mệnh danh là thiên đường của nghỉ dưỡng. Vì thế, tình trạng thiếu phòng vẫn có thể xảy ra bất cứ khi nào bạn đến. Bên cạnh đó, ở homestay cũng đang là trào lưu đang rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Do đó, để tránh những tình huống xấu nhất kể trên, bạn nên chủ động đặt homestay từ sớm để dễ dàng lựa chọn được một căn homestay lý tưởng mà giá cả phải chăng. Nó cũng giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những căn homestay vừa rẻ, vừa đẹp mà không lo hết phòng.  Ngoài ra, việc đặt phòng sớm giúp bạn xác định được chỗ nghỉ để từ đó lên được kế hoạch hành trình hợp lý nhất.

Kinh nghiệm ở homestay Tam Đảo

Trên đây là tổng hợp một số kinh nghiệm ở homestay Tam Đảo. Hi vọng những kinh nghiệm chọn homestay này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được cho mình một chỗ dừng chân vừa ý và thoải mái nhất.