Tại sao nên chọn ở homestay Hải Phòng thay vì nhà nghỉ hay khách sạn thông thường?

Tại sao nên chọn ở homestay Hải Phòng thay vì nhà nghỉ hay khách sạn thông thường?
Tại sao nên chọn ở homestay Hải Phòng thay vì nhà nghỉ hay khách sạn thông thường?

Khi đi du lịch nói chung và du lịch tới Hải Phòng nói riêng, bạn sẽ có rất nhiều chọn lựa nghỉ ngơi như ở nhà nghỉ bình dân hoặc khách sạn sang trọng. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ trải nghiệm ở với người dân bản địa theo hình thức homestay Hải Phòng chưa?

Homestay Hải Phòng có những ưu điểm gì?

Homestay là một hình thức cho thuê phòng tại chính ngôi nhà của người dân địa phương tại Hải Phòng. Bạn sẽ có dịp trải nghiệm lối sinh hoạt, ăn uống cùng với chủ nhà như người bản địa. Đây chính là cách giúp bạn có thể chạm gần hơn vào văn hoá và lối sống của dân cư địa phương nhất.

Ở cùng con người địa phương chính là một ưu điểm của homestay Hải Phòng. Các chủ nhà sẽ đón tiếp bạn bằng sự thân thiện, niềm nở theo một cách rất riêng. Hay nói cách khác khi đã gia nhập vào “nhà” bạn sẽ được đối xử như một thành viên trong gia đình. Mới nói đến đây là mình đã cảm thấy hưng phấn và muốn đi du lịch ngay rồi.

Vì sao nên chọn ở Homestay Hải Phòng ?

Homestay thường là tập trung nhiều khách du lịch nước ngoài, cùng với không gian mở mang tính gia đình thì đây cũng chính là cơ hội để các bạn có thể giao lưu văn hoá với những người bạn nước ngoài đến từ khắp nơi trên thế giới, khả năng giao tiếp và ngoại ngữ của bạn cũng có thể được cải thiện.

Chi phí homestay tuỳ thuộc vào tiêu chuẩn lựa chọn chỗ ở của bạn. Homstay tùy giá có thể là những căn hộ trong villa cho đến nhà ở bình dân nhất. Ở tại Việt Nam hiện nay, homestay thường bị nhầm lẫn với hình thức hostel. Một số nơi là homestay nhưng các hoạt động bên trong thường độc lập, tức là bạn vẫn ở chung với chủ nhà nhưng không sinh hoạt chung hay ăn chung. Vì vậy, tùy sở thích và nhu cầu của bản thân và nhóm bạn mà bạn có thể chọn hình thức homestay phù hợp nhất. Nhìn chung, giá thành các homestay ở Việt Nam thường khá rẻ.

Ở Homestay, bạn sẽ được chủ nhà thường sẽ chủ động tư vấn chỗ ăn, chơi cho bạn rất nhiệt tình. Vì họ là những người bản địa ở đây nên đôi khi đó có thể là địa điểm vui chơi, ăn uống ngon – bổ - rẻ mà bạn không thể tìm thấy được trên mạng hay sách báo thông thường.

Có thể nhờ chủ nhà nấu ăn. Các món ăn sẽ được chế biến như đồ ăn hàng ngày, rất gần gũi, giá thành lại rẻ. 

Nói tóm lại, ở homestay sẽ là trải nghiệm thú vị mà bạn nên một lần thử nếu đi du lịch. Chắc chắn việc giao lưu, sống cùng người dân bản địa sẽ cho bạn những góc nhìn cuộc sống này rất khác với những nét văn hóa khác biệt mang tính địa phương thú vị và gần gũi.